Bật mí “Quy trình chọn mua căn hộ chung cư” tại HATECO XUÂN PHƯƠNG

Bước 1: Xác định nhu cầu và tiêu chí chọn căn hộ

Giữa hàng chục dự án mới hiện nay tại Quận Cầu Giấy, để không bị choáng bởi nhiều thông tin tư vấn cũng như tránh chọn nhầm dự án, người mua nên xác định kỹ nhu cầu của mình:

 • Mục đích mua là gì? Mua để ở, đầu tư cho thuê, giữ tiền hay đầu tư lướt sóng… Bạn phải xác định rõ mục đích của mình. Tránh trường hợp mua theo trào lưu, mua theo phong trào mà không rõ mua làm gì. Từ những nhu cầu chính này bạn sẽ liệt kê được một số tiêu chuẩn riêng như:
  Mua để ở: cần tối thiểu bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu phòng tắm, diện tích tối thiểu, cần nhà gần trường học cho con hay gần chỗ làm, các tiện ích nội khu nào bạn và gia đình cần nhất, phong cách thiết kế khu căn hộ bạn thích là phong cách nào.
 • Mua đầu tư cho thuê: đầu tư 1 phòng ngủ, 2 hay 3 phòng ngủ. Theo kinh nghiệm của Rever, căn hộ 1 và 2 phòng ngủ dễ cho thuê nhanh và không quá kén khách. Tỷ suất lợi nhuận cũng tốt hơn loại căn hộ 3 phòng ngủ do đầu tư ban đầu thấp hơn (giá căn hộ 3 phòng ngủ thường cao do có diện tích lớn).
 • Mua đầu tư lướt sóng: để đầu tư lướt sóng, dự án bạn chọn cần có điểm đặc biệt riêng, thu hút thị trường, hoặc là căn đẹp trên mặt bằng tổng thể của tầng nhất định. Tương tự mua đầu tư cho thuê, căn hộ 1 và 2 phòng ngủ cũng là loại hình căn hộ dễ lướt nhất.

Vị trí khu vực mong muốn? Quận Cầu Giấy hiện có các cụm tiện ích và hạ tầng giao thông đã phát triển đồng đều, nhất là hệ thống trường học Quốc tế dày đặc tại đây, khiến việc chọn lựa căn hộ gần nơi giải trí, ẩm thực hay gần trường học cho con cái đã trở nên không quá khó. Với Hateco Xuân Phương, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các nơi như:

 • Gần các cơ quan hành chính: UBND quận Nam Từ Liêm, Quận ủy Nam Từ Liêm, chi cục thuế Nam Từ Liêm,…
 • Gần các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học như: Đại học Công nghiệp, Đại học quốc tế Bắc Hà,
 • Đại học Tài nguyên môi trường, Trường tiểu học Nam Từ Liêm, Trường THCS Nam Từ Liêm,…
 • Các siêu thị, trung tâm thương mại như: Pico, Thành Đô,…
 • Cách bệnh viện 198, Viện Huyết học trung ương chưa đến 6km

Vị trí chung cư Hateco Xuân Phương

Chọn chủ đầu tư như thế nào? Một chủ đầu tư tốt, có uy tín và tiềm lực mạnh sẽ giúp cho bất động sản của bạn dự định mua đảm bảo được tiến độ thi công, đảm bảo tính pháp lý dự án, ra sổ hồng đúng hẹn, chất lượng xây dựng và quản lý tốt. Để chọn chủ đầu tư, bạn nên xem kỹ các dự án cũ của họ, trực tiếp đến tham quan và hỏi các cư dân về khả năng của chủ đầu tư. Với điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ở Hateco Xuân Phương, bởi trước đó thì chủ đầu tư Hateco.,JSC đã rất thành công với hàng loạt dự án như: Hateco Hoàng Mai...

Hateco Xuân Phương về đêm

Quy mô dự án? Hãy trả lời các câu hỏi: Dự án bạn muốn mua có quy mô như thế nào, mật độ phủ xanh ra sao, mật độ dân cư có quá đông hay không? Tiện ích nội khu bao gồm những gì: Quy hoạch giao thông nội bộ và liên vùng có thuận tiện đi lại không?

Bước 2: Xác định dự án theo vị trí khu vực và ngân sách

Sau khi xác định ngân sách và vị trí khu vực mong muốn, bạn có thể tham khảo bảng sau để tìm dự án phù hợp được phân loại theo các khu dân cư lớn với các đặc điểm giao thông – di chuyển riêng:

Cách chọn căn hộ tại Hateco Xuân Phương phù hợp với khả năng tài chính:

 • Nếu ngân sách mua nhà từ 1,5 – 2 tỷ (lưu ý đây là tổng giá trị căn nhà. Với các phương án hỗ trợ vay vốn mua nhà tốt của ngân hàng, bạn chỉ cần có trong tay 30% giá trị căn nhà là có thể đặt mua và nhận nhà), bạn nên chọn những căn có diện tích vừa từ 50-65m2.
 • Ngân sách từ 2 – 4 tỷ, bạn nên ưu tiên chọn căn hộ có không gian sống thoải mái, thiết kế hiện đại, thì bạn chọn căn có diện tích lớn >70m2
 • Bước 3: Tiếp cận và chọn lọc thông tin từ các nguồn khác nhau của dự án

Trong trường hợp không quen biết môi giới nào và phải tự tìm hiểu thông tin, hãy tìm hiểu thông tin về các dự án bạn quan tâm với 3 hướng dẫn sau:

a. Thông tin chính thức từ chủ đầu tư

Hãy tìm đến đúng website chính thức của chủ đầu tư dự án để tham khảo, hoặc tham khảo một số website trung lập có uy tín để tìm hiểu thông tin về dự án như: quy mô dự án, tổng thầu xây dựng, tư vấn giám sát, quản lý dự án, đơn vị phân phối, mức giá dự kiến, thời gian bàn giao dự kiến,…

Ngoài ra, khi triển khai một dự án bất động sản, các chủ đầu tư sẽ truyền thông qua nhiều kênh thông tin như: báo truyền thống hoặc quảng cáo trên báo điện tử như VietNamNet, Dân Trí, Vnexpress, 24h, v.v. Đây cũng là những thông tin bạn có thể tham khảo thêm để biết điểm độc đáo của dự án.

b. Hãy tiếp thu có chọn lọc

Sự bùng nổ về công nghệ và internet giúp bạn dễ dàng tiếp cận với hàng loạt thông tin dự án thông qua website và các mạng xã hội,…Tuy nhiên, một số thông tin do các môi giới tự đăng tải sẽ không hoàn toàn chính xác. Họ có thể để mức giá bán thấp hơn thực tế, các chiết khấu cộng dồn để mời gọi bạn, sau khi bạn liên hệ, họ sẽ đưa ra nhiều lý do khác nhau và mức giá khi bạn đặt bút mua sản phẩm sẽ chênh lệch khá nhiều.

Lời khuyên của mình là bạn hãy tìm và làm việc với các công ty uy tín nơi cung cấp thông tin chính xác và trung thực nhất cho bạn để làm việc. Và tỉnh táo trước những mức giá ảo, chiết khấu cao quảng cáo hàng loạt trên mạng, bởi tất cả các môi giới tự do và các sàn giao dịch bất động sản phân phối đều khai thác một mức giá và chiết khấu đồng nhất do chủ đầu tư cung cấp. Nếu dự án có sàn phân phối chính thức, mức chiết khấu có thể thấp hơn chỉ 0.5% – một mức chiết khấu không quá khác biệt.

Với các thông tin bạn nhận được từ môi giới và các công ty, nên chọn lọc thông tin kỹ lưỡng. Hãy thử độ trung thực và chuyên nghiệp của họ bằng cách yêu cầu họ cung cấp những thông tin phân tích đánh giá dự án, những điểm tốt và chưa tốt để biết đâu là hạn chế của dự án căn hộ bạn định mua, liệu người bán hàng cho bạn có đang che giấu thông tin gì để bán được hàng không. Nếu bạn không có nhiều thông tin dự án, hãy làm việc cùng 2 môi giới khác công ty một lúc để dễ dàng kiểm tra thông tin.

Giữa hàng ngàn dự án đang được chào bán, người mua dễ bị phân tâm nếu không xác định kỹ nhu cầu và các bước mình cần thực hiện

c. Tham khảo thông tin phản hồi của khách hàng về những dự án chủ đầu tư đó đã thực hiện

Để có cái nhìn đúng về dự án, bạn nên tham khảo thêm các phản hồi và đánh giá của khách hàng có nét tương đồng với bạn (có con nhỏ, còn độc thân hay gia đình có 3 thế hệ) trên nhiều kênh khác nhau. Họ sẽ là người mang lại những thông tin thực tế nhất về các dự án cũ của chủ đầu tư hoặc dự án bạn đang quan tâm (nếu bạn đang có ý định mua lại căn hộ).

Bằng quá trình sinh sống và trải nghiệm của họ, nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp, bạn đã có thể yên tâm rồi, nhưng nếu không, hãy lưu ý 2 điều sau: (1) Liệu bạn có thể chấp nhận những hạn chế đó không, hãy thử trao đổi với môi giới của mình hoặc chủ đầu tư, ban quản lý xem họ có cam kết khắc phục chúng không, sau đó quyết định mình có mua dự án này không. (2) Mỗi dự án trung bình thường có từ 400 đến 1.200 căn hộ. Việc làm hài lòng tất cả cư dân là rất khó. Hãy tiếp thu phản hồi của cư dân một cách chọn lọc, nhìn vào đánh giá của số đông chứ không phải cá nhân. Đồng thời, quan sát nỗ lực của chủ đầu tư/đơn vị quản lý để biết họ có thực sự có thiện chí khắc phục lỗi hay không.

Đến trực tiếp dự án để xem xét và tìm hiểu thông tin để có được cái nhìn khách quan và đầy đủ nhất

Đến trực tiếp dự án tìm hiểu thông tin để có được cái nhìn khách quan và đầy đủ nhất

Bước 4: Lựa chọn được nhân viên môi giới giỏi để tiến hành đặt mua

Sau khi nắm được gần như đầy đủ thông tin dự án căn hộ muốn mua. Bạn cần lựa chọn một nhân viên môi giới chuyên nghiệp và có tâm để tư vấn hỗ trợ trong việc chọn mua căn hộ chung cư. Điều này sẽ giúp bạn chọn được những căn hộ có vị trí đẹp nhất với giá tốt nhất, tính thanh khoản cao trong tương lai.

Bên cạnh thông tin đã nêu tại bước 2, bạn có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhân viên môi giới thông qua các thông tin tư vấn như: kiến thức về Quận 2 nói chung, kinh nghiệm làm việc về dự án hoặc chủ đầu tư, khả năng đánh giá và phân tích nhu cầu khách hàng, khả năng cung cấp thông tin rõ ràng, cập nhật, đánh giá dự án, kiến thức về mức giá chung trong khu vực, khả năng thương lượng,… Bạn nên hẹn gặp chuyên viên tư vấn bất động sản, vì khi gặp trực tiếp sẽ có được nhiều thông tin hơn.

Một chuyên viên tư vấn tốt sẽ luôn phân tích rõ những ưu nhược điểm của dự án, và luôn đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Các thủ tục ngân hàng, phương án vay tốt nhất và những rủi ro có thể sẽ gặp phải.

Sau đó, hãy cùng tư vấn viên chọn lựa layout căn hộ, tòa tháp, số tầng, phương án tài chính để mua căn hộ. Tại bước chốt giao dịch, thực hiện thủ tục và quản lý hậu giao dịch mua nhà nay, môi giới sẽ là người quan trọng giảm bớt rủi ro và lo lắng của bạn. Họ cần hoạt động như một trợ lý riêng của bạn, nhắc nhở giúp bạn những công việc cần thực hiện và hỗ trợ bạn các công việc trong suốt quá trình mua và hoàn tất mua nhà. Đó là lý do vì sao việc chọn lựa môi giới là việc quan trọng trong bước 4 này.

Ngoài ra, nếu đang còn phân vân về vấn đề tài chính, bạn có thể tham khảo thêm Tài liệu tổng hợp Lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà của 29 ngân hàng lớn nhất cả nước và các dự án do ngân hàng bảo lãnh để có được hỗ trợ tài chính ưu đãi và tốt nhất từ phía ngân hàng:

Leave a Reply

Toàn bộ tài liệu dự án

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Thiết kế, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá .... Tất cả trong 1 lần tải.